Vệ sinh bề mặt INOX ở thang máy tải khách đúng cách

Việc thường xuyên vệ sinh là cách giúp quá trình sử dụng thang máy tải khách của mỗi người đạt được hiệu quả cao hơn. Có những thiết bị thang máy sử dụng inox là vật liệu chính, bởi thế việc có kỹ năng, hiểu biết trong việc vệ sinh bề mặt inox sẽ giúp mỗi người dễ dàng, đạt hiệu quả cao và không làm ảnh hưởng tới chất liệu, độ bền của inox. Đối với mỗi loại vết bẩn cũng có những cách và quy trình vệ sinh hoàn toàn khác nhau.

Vệ sinh với vết bụi bẩn thông thường

Đây là những vết bẩn thường xuyên xuất hiện ở bề mặt inox của thang máy. Chính vì thế, cần thường xuyên tiến hành lau chùi, vệ sinh bề mặt inox trong thiết bị thang máy để có thể loại bỏ những vết bụi bẩn dễ dàng bám vào bề mặt này.
Xử lý những vết bụi bẩn khá dễ dàng. Chỉ cần sử dụng giẻ mềm bằng vải bông hoặc vải flannel tiến hành lau chùi nhẹ nhàng bề mặt inox có ở thang máy là vết bẩn sẽ được loại bỏ chỉ trong tích tắc. Nếu có thời gian hãy lau chùi, làm sạch hàng ngày để inox luôn sạch bụi bẩn, sáng bóng và lọa bỏ hết những vi khuẩn tích tụ lâu ngày.

Vệ sinh thang máy tải khách Hanoel
Thang máy tải khách Hanoel

Vệ sinh với vết dầu mỡ hay dấu tay

Đây là những vết bẩn khó loại bỏ nếu không tiến hành vệ sinh đúng quy trình, đúng kỹ thuật. Bởi thế, việc cần làm của mỗi người là có hiểu biết nhất định xung quanh việc vệ sinh, lau chùi bề mặt inox khi có vết dầu mỡ hya dấu tay của con người.
Để loại bỏ được những vết bẩn này hãy pha loãng 1 phần chất tẩy rửa trung tính với 100 phần nước sạch. Sử dụng giẻ để thấm dung dịch đã pha loãng tiến hành lau chùi bề mặt cho tới khi loại bỏ được vết bẩn. Sau khi vết bẩn không còn nữa hãy dùng miếng giẻ khác để thấm nước sạch, lau lại một lượt giúp loại bỏ hét chất tẩy rửa. Cuối cùng chỉ cần sử dụng giẻ khô để lau lại là hoàn thành.

Việc loại bỏ vết dầu mỡ và dấu vân tay cần được thực hiện đúng quy trình. Một điều nên nhớ đó là tuyệt đối không để vết tẩy rửa lưu lại trên bề mặt inox sẽ vô cùng có hại. Chính vì thế, sau khi vết bẩn không còn hãy làm sạch chất tẩy rửa thật cẩn thận. Khi tiến hành vệ sinh cần lau chùi nhẹ nhàng, cẩn thận để không làm xước bề mặt, khiến cho thiết bị thang máy tải khách, thang máy gia đình mất đi tính thẩm mỹ vốn có.
Đối với những vết bẩn dầu mỡ hay vân tay cần chú ý làm sạch càng sớm càng tốt, tránh để vết bẩn quá lâu có thể bám chặt vào bề mặt inox hoặc khiến cho bề mặt bị phai màu, mất đi màu tự nhiên của chất liệu. Hơn nữa, trong quá trình lau chùi bề mặt inox cần nhớ rằng với inox sọc nhuyễn thì lau theo chiều dọc của các đường kẻ, còn đối với inox gương thì thật cẩn thận nếu không muốn làm hỏng bề mặt.

Vệ sinh vết chì màu hoặc vết sơn

Đây là những vết bẩn cực kỳ khó loại bỏ bởi bạn không thể làm sạch chỉ bằng dung dịch chất tẩy rửa trung tính. Chính vì thế, để loại bỏ những vết bẩn dạng này cần có những kỹ năng cùng dung dịch tẩy rửa hoàn toàn khác.
Loại bỏ vết chì màu hoặc sơn thì cần sử dụng white gasoline. Bạn lấy giẻ mềm thấm ướt bằng white gasoline rồi lau nhẹ nhàng lên vết bẩn cho tới khi vết bẩn hoàn toàn được loại bỏ. Nên chú ý rằng sau khi vết bẩn đã được tẩy đi hãy sử dụng giẻ mềm thấm ướt dung dịch tẩy rửa trung tính lau chùi thêm một lượt. Cuối cùng hãy lấy giẻ thấm nước sạch lau chùi thêm vài lần và dùng giẻ khô lau lại là quá trình vệ sinh được hoàn thành.

Thông báo