Menu

Cách chọn vị trí lắp đặt thang máy cho biệt thự

Theo như cách thiết kế nhà hiện nay thì các vị trí lắp thang máy thường được bố trí một trong 2 vị trí sau : một là trong lòng thang bộ, hai là bên cạnh thang bộ (có thể bên trái hoặc bên phải).

Với lỗi kiến trúc biệt thự như hiện nay thì chiều cao trung bình của của các căn biệt thự chỉ cao tối đa là 5 tầng, nhưng thông thường thì từ 3 đến 4 tầng là chủ yếu, diện tích thì tùy theo diện tích đất để xây dựng biệt thự

 

Ví dụ nhưng căn biệt thự liền kề thì từ 70 đến 90 mét vuông, có dự an có thể lên đến 120 mét vuông, còn một số biệt thự đơn lập thì có thể từ 150 đến 200 mét vuông.

 

Với diện tích rộng rãi thoáng như vậy thì mỗi căn biệt thự luôn có chiều rộng từ 5m đến 10m, do vậy việt bố trí phòng ốc sinh hoạt sẽ rất thông minh và hướng đến sự tiện dụng của các phòng, do đó cầu thang bộ luôn được đặt ở giữa hay ở trung tâm của căn biệt thự.

 

Đối với những căn biệt thự được xây mới việc lắp đặt là điều dễ dàng hơn tuy nhiên với những ngôi biệt thự đã xây dựng xong cần cải tạo để lắp đặt thang máy là điều đặc biệt khó khăn. Bởi vì, khi cải tạo lại có khả năng rất lớn sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như phong thủy của ngôi nhà. Ngoài ra, phát sinh ra các loại chi phí gây tốn kém cho gia chủ.

 

Do vậy chúng tôi xin tư vấn 2 vị trí lắp đặt thang máy cho biệt thư như sau

 

Phương án 1 : Lắp đặt thang máy ở giữa cầu thang bộ

 

Đây là phương án được đa số các gia chủ lựa chọn bởi nó không làm ảnh hưởng đến kiến trúc nhiều, hơn thế nữa nó còn phù hợp với phong thủy do hướng thang máy cùng với hướng của thang bộ đã xây sẵn.

 

Ưu điểm của phương án này là : Dù là công trình mới xây hay cải tạo thì vị trí này giúp tận dụng được khoảng không gian trong căn nhà. Tiết kiệm được diện tích tối đa. Dễ dàng cải tạo nếu diện tích hố thang nhỏ, có thể cắt bớt 1 phần cầu thang bộ. Không ảnh hưởng đến kết cấu chung của công trình.

 

Nhược điểm của phương án này : Do không còn khoảng giếng trời ở giữa cầu thang nên ngôi nhà sẽ không lấy được ánh sáng tự nhiên. Cách khắc phục là lắp đặt thang máy lồng kính, tận dụng được ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác không gian được mở rộng hơn và một ưu điểm đặc biệt nữa đó chính là: Khách hàng sử dụng có thể quan sát cảnh xung quanh nhà và dễ dàng cứu hộ khi chẳng may thang máy có sự cố.

 

Phương án 2 : Lắp thang máy ở bên cạnh thang bộ

 

Đây cũng là phương án của nhiều gia đình lựa chọn khi xây dựng ở các căn biệt thự mới hiện nay hoặc một số công trình được cải tạo lại từ một số căn biệt thự đã xây dựng.

 

Ưu điểm của phương án này : Phần giếng trời giữa cầu thang bộ vẫn được giữ nguyên, đảm bảo mục đích lấy sáng, lưu thông không khí trong cả ngôi nhà, đe, lại không gian thư giảm và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

Nhược điểm của phương án này : Đây là giải pháp không phải công trình nào cũng có thể sử dụng được, đặc biệt là những công trình nhà cải tạo là điều rất khó khăn. Tiêu tốn nhiều diện tích và chi phí hơn.

 

Công ty Cổ phần Điện máy Hà Nội (Hanoel) là một trong số ít doanh nghiệp Tư vấn thiết kế, sản xuất, lắp đặt, bảo trì các loại thang máy, thang cuốn….được đánh giá uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN MÁY HÀ NỘI
Tel: 024.3572.4588 - 024.3572.4599 
Hotline: 0913202303 - 0982488497
Số 66 ngõ 9 Lương Định Của, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội