Menu

Thang máy gia đình sử dụng điện 1 phase

Bạn đã biết đến thang máy dùng điện 3 pha đã rất phổ biến trên thị trường, vậy bạn đã biết đến sự xuất hiện của dòng thang máy gia dùng điện 1 phase Loại thang này đang trở thành một hiện tượng do có nhiều đặc tính hữa ích, sử dụng nguồn điện sinh hoạt hàng ngày 220v, lắp đặt đơn giản, chi phí thấp, rất phù hợp với chi phí sử dụng điện của hộ gia đình.

Thang máy dùng điện 1 pha trên thị trường hiện nay sẽ sử dụng nguồn điện có công suất giống như nguồn điện mà mỗi gia đình luôn sử dụng đó là nguồn 220V, bởi vậy nên dòng thang máy điện 1 pha thường chủ yếu là thang máy gia đình, thang máy gia đình mini. Tải trọng đối với loại thang này thường phổ biến từ 250-450kg để có thể đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Hơn nữa với đặc điểm thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích của ngồi nhà nên đây cũng trở thành lựa chọn cho các chủ đầu tư sử dụng thang máy cho nhà cải tạo hay những công trình đã được xây dựng từ trước nhưng vẫn có nhu cầu lắp đặt thang máy.

Điện 1 pha cho thang máy gia đình Hanoel
Thang máy gia đình dùng điện 1 pha 

Xét về hoạt động thì thang máy dùng điện 1 pha và thang máy dùng điện 3 pha không có sự khác biệt nhiều. Với thang máy dùng điện 1 phase nói chung thì đầu vào sẽ có thêm hệ thống biến đổi điện áp từ 1 phase sang 3 phase, đồng thời công xuất biến tần sẽ thay đổi, như vậy sự khác nhau giữa thang máy sử dụng điện 1 phase và thang sử  dụng điện 3 phase chỉ có 2 điểm đó.

Ưu điểm của thang máy dùng điện 1 phase

- Thông thường cầu thang máy yêu cầu dùng điện 3 phase mà một số khu vực xây dựng còn chưa có hạ tầng điện thế đáp ứng nhu cầu hoặc chi phí kéo điện 3 pha lớn
- Thang máy cho gia đình dùng điện 1 phase có các tính năng vẫn giống hệt như loại sử dụng điện 3 pha và tiết kiệm điện năng, giảm thiểu sự tiêu hao năng lượng thừa trong quá trình thang máy vận hành.
- Thang máy gia đình loại nhỏ dùng điện 1 phase  220v an toàn , ổn định, êm ái, có thể áp dụng cho những nhà cao khoảng từ 4 đến 8 tầng (tải trọng 630kg, 08 stop điểm dừng, tốc độ 60m/ph = 1m/s sử dụng điện 1pha) có nhu cầu lắp đặt thang máy tải trọng lớn hơn có thể áp dụng để kinh doanh, hoặc các mục đích bán kinh doanh.

Nhược điểm của thang máy dùng điện 1 phase

- Thang máy gia đình điện 1 pha có giá cao hơn một chút so với dòng thang máy sử dụng điện 3 pha khoảng 40-50 triệu và trong trường hợp điện lưới ở khu vực công trình không ổn định thì gia chủ sẽ phải chi thêm một khoản để mua ổn áp để hỗ trợ hoạt động của thang.
- Xét về hoạt động lâu dài thì thang máy gia đình dùng điện 1 pha không thể bền bỉ được như thang máy điện 3 pha

Ngày càng đa dạng về mẫu mà và thiết kế chính điều này đã trở thành ưu điểm để thiết bị này được lựa chọn trở thành thiết bị nội thất trang trí cho ngôi nhà, tạo nên vẻ sang trọng cho chính không gian sống của gia đình bạn. Thang máy dùng điện 1 pha hoạt động dựa vào việc biến đổi dòng diện 3 pha sang dòng điện 1 pha, chính vì vậy những tính năng của thang máy dùng điện 1 pha sẽ không có nhiều điểm khác biệt so với dòng thang máy dùng điện 3 pha.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang máy khác nhau, đa dạng cả về mẫu mã lẫn chủng loại. Người tiêu dùng cần phải có cái nhìn thông thái để lựa chọn cho ngôi nhà của mình đơn vị cung cấp dịch vụ thang máy uy tín, đảm bảo chất lượng. Để được cung cấp dịch vụ, lắp đặt, bảo trì cho dòng sản phẩm thang máy gia đình, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN MÁY HÀ NỘI
Tel: 024.3572.4588 - 024.3572.4599 
Hotline: 0913202303 - 0903404248
Số 66 ngõ 9 Lương Định Của, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội