Menu

Hanoel giới thiệu cách sử dụng thang máy mùa mưa bão

Hiện tại đang là thời điểm bắt đầu vào mùa mưa, bão. Các hệ lụy do mùa mưa đem lại không thể không nhắc đến việc ngập lụt, ẩm ướt ảnh hưởng không nhỏ đến các thiết bị điện – điện tử trong nhà. Thang máy cũng là một trong những thiết bị bị mùa mưa bão ảnh hưởng phổ biến nhất.

- Sử dụng thang máy lúc mưa bão - Kiểm tra hố PIT thang 

 

Hố PIT thang máy là hệ thống nằm sâu trong lòng đất nên nó sẽ là bộ phận trực tiếp bị ảnh hưởng nếu xảy ra tình trạng ngập úng trong những ngày ẩm ướt. Độ ẩm trong lòng đất tăng mạnh do lượng nước ngấm vào sau mưa có thể thấm vào hố PIT do đó sử dụng thang máy mùa mưa cần có những biện pháp chống thấm, giữ cho hố PIT luôn khô ráo. Chúng ta có thể sử dụng các biện pháp như vệ sinh sạch sẽ hố thang, quét lên một lớp sơn chống thấm hoặc một lớp xi măng mới (do trong quá trình lắp đặt đã được bên thi công thực hiện các biện pháp chống thấm). Nếu trong trường hợp vẫn không an tâm thì có thể liên hệ với đơn vị cung cấp thang máy hay đội bảo trì bảo dưỡng đến để xử lý. Dù là mùa nào, chúng ta cũng phải giữ cho thang máy sạch sẽ và khô thoáng, chỉ cần chú ý một chút chúng ta cũng có thể bảo vệ chiếc thang trong suốt mùa mưa bão để nó có thể vận hành hoàn hảo mà không bị bất cứ sự cố nào ghé thăm.

-  Rà soát, sửa chữa những nơi có khả năng thấm dột khi mưa to

Bên cạnh việc chống thấm cho hố PIT, khi sử dụng thang máy mùa mưa chúng ta còn cần chống việc rò rỉ nước trong thang. Nước là hung thần đối với hầu hết các thiết bị điện tử nên việc để nước rò rỉ trong thang cũng gây hậu quả khó lường. Phòng thang được xây dựng theo hình hộp, là một không gian kín vậy nên khi lắp đặt nhà cung cấp đã tinh tế tạo nên những lỗ thông gió trên trần thang, những lỗ thông gió này giúp chúng ta không bị ngộp hay thiếu không khí khi đứng bên trong carbine. Vào mùa khô thì những hệ thông lỗ thông gió này hoạt động cực kỳ tốt theo tính năng của nó nhưng vào mùa mưa thì lại gặp một số trở ngại vì nước mưa sẽ theo đó mà rò rỉ vào bên trong thang. Sử dụng thang máy mùa mưa thì chúng ta nên che chắn tam thời những lỗ thông gió này vào những ngày ẩm ướt để tránh phòng thang ướt hay bảng điều khiển gặp nước gây hư hỏng, chập điện hay nhiễm điện, gây mất an toàn thang khi sử dụng. Chúng ta cần chú ý vì đôi khi mối nguy hại lớn chỉ bắt đầu từ những hạt nước rất nhỏ.

- Tránh ẩm ướt cho cabin thang máy

Chúng ta hoàn toàn có thể giữ cho thang máy thơm tho để không gian bên trong phòng thang luôn trong lành, dễ chịu. Tránh những mùi ẩm mốc bằng cách dùng khăn khô lau cabin, tránh dùng những loại nước lau có mùi, đặt những túi hút ẩm bên trong thang để giữ cabin luôn khô thoáng.

Ngoài ra, khi trời mưa bão bạn cần làm ngay những việc sau:

- Ngưng sử dụng thang khi trời mưa bão.

- Kiểm tra hệ thống điện, đưa cabin lên tầng trên cùng và ngắt cầu dao. Tránh trường hợp để cabin ở tầng dưới cùng đặc biệt là các công trình có tầng hầm vì rất dễ bị ngập nếu trời mưa lớn.

- Phía trên cũng nên được che chắn kỹ lưỡng, nhất là phòng máy (không được để nước mưa chảy vào đây, đây là cơ quan đầu não cần được bảo vệ để thang có thể vận hành một cách bình thường)

- Sau khi hết mưa bão, hãy liên hệ công ty thang máy để được kiểm tra và đánh giá tình trạng thang máy trước khi đưa vào sử dụng lại.

Không tự ý can thiệp vào hệ thống thang máy và gọi điện đến ☎️ Hotline: 0913202303 - 0912254569 chờ cán bộ kỹ thuật của công ty thang máy Hanoel đến xử lý.